HOTLINE

Chính sách visa Anh

Có 2 loại thị thực du học dạng Tier 4 phổ biến:

  • Child Student: cho những học sinh dưới 16 tuổi. Tuy nhiên học sinh từ 16 - 17 tuổi có thể đăng ký thị thực Adult Student hoặc Child Student nếu có sự đồng ý của phụ huynh và nhà trường.
  • General Student : dành cho học sinh từ 16 tuổi trở lên
  • visa anh

Từ tháng 3/2009, việc xét thị thực du học dựa trên Hệ thống thang điểm (Point Based System)

Nếu khóa học của bạn từ 6 tháng trở lên, bạn cần đạt đủ 40 điểm theo Hệ thống thang điểm bao gồm:

• 30 điểm cho thư hỗ trợ xin thị thực 1 trường được cấp phép tuyển sinh quốc tế tại Vương quốc Anh. Thư này được gọi là Confirmation of Acceptance for Studies (CAS)

• 10 điểm cho việc chứng minh bạn đủ tiền để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt theo quy định của Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán Anh

Trình tự nộp hồ sơ xin thị thực:

-       Đặt lịch hẹn trên internet với Đại Sứ Quán Anh ở Hà Nội hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Anh ở HCM để nộp hồ sơ:

Địa chỉ:

 Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực:

  • Các mẫu đơn xin thị thực
  • Lệ phí xin thị thực được thu bằng tiền Việt đưới hình thức tiền mặt
  • Các giấy tờ cần thiết của trường, bao gồm CAS
  • Hồ sơ cá nhân
  • Hồ sơ học tập
  • Sổ tiết kiệm: phải được mở trước ngày nộp hồ sơ tối thiểu là 28 ngày và số tiền trong sổ tiết kiệm phải đủ chứng minh cho khóa học của bạn theo quy định của Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán

Các giấy tờ tiếng Việt phải được sao y bản chính và dịch sang tiếng Anh. Một số hồ sơ cần phải nộp bản gốc để đối chiếu. Trường hợp học sinh nộp hồ sơ giả mạo hoặc khai thông tin không trung thực, học sinh sẽ bị cấm nhập cảnh vào Anh trong vòng 10 năm.

 Nộp hồ sơ xin thị thực:

Hiện nay, đa số học sinh sẽ nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại Sứ Quán Anh ở Hà Nội tại địa chỉ: Tòa nhà trung tâm, tầng 4, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Học sinh phải trực tiếp nộp hồ sơ để chụp hình và lấy dấu vân tay.

Toàn bộ hồ sơ xin thị thực của học sinh sẽ được xét duyệt ở Đại Sứ Quán Anh ở Bangkok.

Thời gian xét thị thực là trong vòng 15 ngày làm việc.

Học sinh có thể nộp hồ sơ xin thị thực sớm hơn tối đa 3 tháng trước ngày nhập học.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết và cập nhật, vui lòng tham khảo các website sau đây:

 

Nếu quý vị đang quan tâm xin Visa Anh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:
Trung tâm tư vấn du học Blue Sea

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA

Mobile: 0901 83 85 86 ; 0901 80 7000

Tổng Đài Tư Vấn : 1900 72 75

Tel: 08 39 10 73 98

Website: www.duhocbluesea.edu.vn

Email: info@duhocbluesea.edu.vn