HOTLINE

Chìa khoá thành công: Du học Anh với học phí ưu đãi

Chìa khoá thành công: Du học Anh với học phí ưu đãi

Trên Wall Street Journal gần đây có công bố kết quả khảo sát mới của Viện thăm dò dư luận Gallup thực hiện với 30.000 sinh viên đã tốt nghiệp ở mọi lứa tuổi từ 50 tiểu bang của nước Mỹ, kết quả thật bất ngờ được chỉ ra bởi Brandon Busteed Giám đốc điều hành của Gallup Education:  Bạn học trường gì và ở đâu chỉ quyết định một phần nhỏ thôi, điều quan trọng là bạn học như thế nào và học được những gì khi ngồi trên ghế nhà trường.

Theo đó, kinh nghiệm đào tạo của các trường đại học được Gallup đề cập đến là nguyên nhân chính đưa đến thành công của sinh viên.

Khảo sát Gallup cũng đã chứng minh rằng các trường danh giá tuyển chọn kỹ càng hơn các trường bình thường cũng không đào tạo ra những người giỏi hay hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Chính những giảng viên mới là người khơi nguồn cảm hứng cho sinh viên, do vậy việc giảng dạy ở đâu cũng không còn là điều quá quan trọng và đáng bận tâm.

Đa phần những sinh viên thành công không theo học tại các trường đại học danh giá, nơi người Mỹ cho rằng sẽ cung cấp tấm vé vàng dẫn tới thành công. Thay vào đó, là những sinh viên được rèn giũa và làm việc với những thày cô và các trợ giảng trong những dự án giảng dạy và học tập có sự đầu tư hợp lý về mặt thời gian và tài chính hay trong các hoạt động ngoại khoá.

Thực tế đã chứng minh những sinh viên nhận được sự ủng hộ từ nhà trường phát triển sự nghiệp tốt hơn 3 lần,  còn những sinh viên có “kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng” gắn kết với công việc gấp 2 lần so với những người khác.

Giáo sư Martin Seligman của đại học Pennsylvania, người chuyên nghiên cứu về tâm lý hạnh phúc cho biết chính kinh nghiệm đào tạo của các trường đại học được Gallup đề cập đến là nguyên nhân thành công của sinh viên.

Nhà kinh tế học Stacy Dale cũng cho biết thêm những sinh viên được nhận vào trường đại học danh giá, nhưng lại chọn theo học ở trường ít cạnh tranh hơn vẫn có thu nhập tương đương với sinh viên của các trường danh giá: “Họ đánh giá năng lực thay vì đánh giá ngôi trường bạn học. Những gì bạn học được từ cuộc sống quan trọng hơn rất nhiều so với việc bạn nhận được tấm bằng đại học từ ngôi trường nào.”

Trên thực tế việc du học trước đây chỉ dành cho tầng lớp con nhà giàu, vì hầu hết những sinh viên có nhu cầu du học đều quan niệm đã đi du học, muốn thành công thì phải chọn các trường ở top đầu với mức học phí khủng. Tuy nhiên kết quả của cuộc khảo sát ấn tượng do Gallup thực hiện nói trên đã thay đổi định kiến kéo dài nhiều thập kỷ: không phải cứ tốt nghiệp ở một trường đại học danh giá mới đem lại nhiều lợi thế cho bạn.

Kết quả khảo sát trên đây là cơ sở khoa học giúp những ai đang có ước mơ đi du học Anh quốc tự tin hơn trong việc chọn trường và chọn khóa học, đồng thời điều này cũng đem lại cơ hội cho  những sinh viên có tiềm lực kinh tế ở mức trung bình vẫn có thể thực hiện được niềm khát khao cháy bỏng của mình là được đào tạo và học tập tại các trường đại học Anh quốc với mức học phí hấp dẫn.

Cũng căn cứ vào kết quả khảo sát nói trên, có thể khẳng định rằng hoàn toàn có cơ sở để thành công khi chọn học tại các trường không nhất thiết phải ở top đầu và có ranking cao đi kèm với nó là mức học phí khủng, mà nên chọn học ở những trường có ngành học và mức học phí phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh cụ thể của chính mình. Dưới đây là những nhóm trường có mức học phí phải chăng, giúp bạn thực hiện được ước mơ du học khi khả năng tài chính của bạn khá khiêm tốn, mặc dù tiết kiệm nhưng vẫn hiệu quả:

 

  • Các trường (1)LSC London School of Commerce /SBL - School of Business and Law (degree awarding body: Cardiff Metropolitan University), (2)University of Wales Trinity Saint David và (3)Anglia Ruskin University là những trường có mức học phí vô cùng ưu đãi, rất hấp dẫn với du học sinh Việt Nam. Trường xây dựng lộ trình các khoá học rất hợp lý đảm bảo cung cấp tốt nhất những kiến thức chuyên ngành cơ bản cho sinh viên, giúp họ tự tin và bản lĩnh khi ra trường lập nghiệp. Thực tế đã chứng minh du học là sự lựa chọn, đầu tư hoàn hảo và khôn ngoan, sự đầu tư này đem lại cho bạn lãi đơn lãi kép, không chỉ thuần túy về mặt tri thức mà còn cả về mặt nhận thức nữa, hai lĩnh vực này song hành cùng nhau, giúp bạn tạo lập giá trị và làm chủ cuộc đời mình.
  • Hãy đến với LSC Group và Globe Education nơi có thể đáp ứng một cách hoàn hảo các nhu cầu học tập của bạn với các ngành học mà thị trường nguồn nhân lực đang đòi hỏi cao như: Quản trị kinh doanh, Tài chính kế toán, Quản trị Du lịch, Khách sạn và Công nghệ thông tin, …
  • Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp tại LSC/SBL và Anglia Ruskin University về nước đều rất thành công trên con đường sự nghiệp của mình, có vị trí cao và thu nhập tốt.

Để thành công bạn cần xây dựng một phương pháp học tập nhanh nhạy, độc lập và chủ động, như: đọc tài liệu trước khi lên lớp, nghiên cứu, viết luận, thuyết trình theo tư duy phản biện khoa học, đặc biệt là phải chủ động tương tác với giảng viên để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và sáng tạo.

Tóm lại: Xác định đúng động cơ và mục tiêu học tập, trau dồi kiến thức và xây dựng kỹ năng chính là kim chỉ nam dẫn bạn tới thành công. Bất kể chọn trường tốt đến đâu đi chăng nữa, thành quả của bản thân bạn vẫn phải do bạn tự tạo ra, câu thành ngữ mà cha ông ta để lại vẫn còn nguyên giá trị “có công mài sắt có ngày nên kim”, chúc bạn thành công với giấc mơ du học tiết kiệm nhưng hiệu quả của mình.

  • Để được tư vấn cụ thể và biết thêm chi tiết về chương trình học bổng và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin vui lòng liên hệ với:
  •  Chúng tôi cam kết thực hiện thủ tục xin nhập học và visa du học nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA

Mobile: 0901 83 85 86 ; 0901 80 7000

Tổng Đài Tư Vấn : 1900 72 75

Tel: 08 39 10 73 98

Website: www.duhocbluesea.edu.vn

Email: info@duhocbluesea.edu.vn