HOTLINE

Chi phí sinh hoạt tại Anh

Du học nước ngoài luôn là ước mơ và mục tiêu của rất nhiều học sinh. Nhưng trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện cho con em mình theo học những nền giáo dục hàng đầu có chi phí du học cao như Anh, tuy nhiên bạn lại không biết rằng chi phí du học Anh phụ thuộc khá nhiều vào thời gian học của bạn, thời gian học tại Anh Quốc rất ngắn nên có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí ăn ở cũng như phí sinh hoạt khi du học anh

Những chi phí khi du học tại anh

Du học anh hiện nay ngày càng thu hút được nhiều du học sinh từ Việt Nam bởi những cải cách rõ rệt, đơn giản và thuận tiện từ hệ thống các trường đến quy định xét visa sinh viên của chính phủ. Cụ thể gồm:

 

 

1.Thời gian học tập ngắn

Học sinh có thể hoàn thành chương trình thạc sỹ trong vòng 1 năm và đại học trong 3 năm. Việc rút ngắn thời gian học không những tiết kiệm được chi phí du hoc mà còn giúp sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

2.Thủ tục chứng minh tài chính dễ dàng

Chỉ cần sổ tiết kiệm, không yêu cầu chứng minh nguồn gốc thu nhập.

3.Thời gian xin visa ngắn và thủ tục đơn giản

Chính phủ Anh đã liên tục đơn giản hóa các thủ tục xin visa để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các sinh viên quốc tế. Đặc biệt thời gian visa nhanh chóng, chỉ từ 2 – 3 tuần.

Đi du học Anh các du học sinh sẽ có mức phí sinh hoạt tại Anh hợp lý hơn nhiều so với chi phí sinh hoạt tại Mỹ và Úc do thời gian học ngắn hơn..Sinh hoạt phí ở Vương quốc Anh thay đổi theo vùng.

Nói chung, phí sinh hoạt ở London và các thành phố ở miền đông nam nước Anh thường đắt hơn so với miền bắc nước Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland.

4.Các khoản chi phí chi tiêu khác dành cho du học sinh

Những cách tiết kiệm chi phí khi du học anh

Sinh hoạt phí ở Vương quốc Anh thay đổi theo vùng. Nói chung, giá cả sinh hoạt ở London và các thành phố ở miền đông nam nước Anh thường đắt hơn so với miền bắc nước Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Sinh hoạt phí cho sinh viên sống cùng gia đình sẽ cao hơn sinh viên sống độc thân.

Dưới đây là những thông tin sơ bộ về mức sinh hoạt phí (như tiền thuê nhà, tiền điện, lò sưởi, thức ăn, đi lại hàng ngày, quần áo, giải trí, sách vở và các phụ phí khác) cho một sinh viên độc thân trong 9 tháng học.

Mức sinh hoạt phí trung bình cho sinh viên:

Ở London: 6.763 bảng (9.806 USD)/năm; 751 bảng (1.089 USD)/tháng.

Ngoài London: 5.375 bảng (7.794 USD)/năm; 597 bảng (866 USD)/tháng.

Homestay (sống ở nhà dân) : 300 £  –  500 £ / tháng

Ký túc xá: 200 £  –  350 £ / tháng

Phí ghi danh khoảng : 100 £

Với những thuận lợi trên, bạn hãy lựa chọn một trường ĐH hợp với năng lực của bạn chứ không cần phải quá chú trọng đến xếp hạng hay danh tiếng để đảm bào việc học cũng như chi phí của bạn sẽ được ổn định, không bỏ lỡ giữa chừng vì không theo kịp.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn du học anh liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA

Mobile: 0901 83 85 86 ; 0901 80 7000

Tổng Đài Tư Vấn : 1900 72 75

Tel: 08 39 10 73 98

Website: www.duhocbluesea.edu.vn

Email: info@duhocbluesea.edu.vn