HOTLINE

Cách vượt qua sốc văn hóa khi du học Anh

Cụm từ "sốc văn hóa" đã thực sự phổ biến trong những năm trở lại đây bởi số lượng sinh viên du học Anh đến mỗi năm rất nhiều. Sự khác biệt về văn hóa là rất lớn, do đó các bạn sinh viên phải dành không ít thời gian để làm quen với việc này, 

Xu hướng lựa chọn du học Anh 2016 đã phát triểu mạnh mẽ, do Anh là một trong những quốc gia có điều kiện sinh sống và học tập vô cùng thuận lợi. Những vấn đề về an ninh cũng không quá lớn. 

Nếu bạn đi du học thông qua các công ty tư vấn du học Anh thì chắc chắn đã được thông báo về sự thay đổi lớn về văn hóa này. Do đó, thông qua bài biết này chúng tôi sẽ giúp bạn cách vượt qua cú sốc này.

soc van hóa

1. Bạn nên đăng ký tham gia các hoạt động do trường tổ chức vì đây là cơ hội rất tốt để bạn làm quen và có thêm nhiều bạn mới. Thông qua đó bạn có thể giao lưu văn hóa cũng như hiểu thêm về sinh hoạt và phong tục tập quán tại Anh.

2. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ các văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế và các chuyên gia tư vấn tâm lý để bạn sẵn sàng thích nghi với môi trường mới. Đặc biệt các thầy cô cũng là những người bạn thân thiết cùng các bạn sinh viên chia sẽ nỗi niềm, lắng nghe những tâm tư tình cảm của các em. 

3. Cách thức cuối cùng đó là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những kiến thức về văn hóa cũng như môi trường sống tại Anh trước khi lên đường đi du học. Những thông tin này có thể tìm kiếm trên website duhocbluesea.edu.vn của chúng tôi. Chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn và học tập thật hiệu quả