HOTLINE

Cách tiết kiệm chi phí du học Anh

LÀM SAO ĐỂ TIẾT KIỆM TỐT NHẤT KHI ĐI DU HỌC !

Bạn yêu nước Anh và muốn đi du học Anh nhưng tài chính là vấn đề bạn quan tâm. Du học Anh có đắt đỏ? Làm thế nào để có được một có được một chương trình học tập chất lượng nhưng chi phí thấp nhất?

Ngoài cách thông thường là tìm trường có học phí thấp, tìm việc làm thêm khi đi du học, Blue Sea giới thiệu các bạn hai lựa chọn hiệu quả khác:

1. Tìm học bổng, học phí ưu đãi:

Một cách hiệu quả để tiết kiệm chi phí du học là tìm kiếm các suất học bổng du học Anh hoặc các chương trình học phí ưu đãi. Nhiều trường đại học của Anh thường xuyên có chính sách học bổng và hỗ trợ học phí cho sinh viên Việt Nam. Nên sẽ không quá khó để tìm được các chương trình này.

2. Chọn khóa học chuyển tiếp, rút ngắn thời gian:

Theo hệ thống Giáo dục của Anh, chương trình phổ thông là 13 năm. Trong khi chương trình phổ thông ở Việt Nam là 12 năm. Do vậy, sinh viên Việt Nam học lớp 11 ở Việt Nam sẽ phải học 2 năm dự bị A levels, tốt nghiệp PTTH sẽ phải học 1 năm dự bị đại học (Foundation) sau đó mới vào học chương trình cử nhân. Tuy nhiên, hiện nay nhiều trường đã thiết kế khóa học chuyển tiếp và rút ngắn thời gian học nhằm tiết kiệm chi phí cho sinh viên quốc tế.

Khóa học chuyển tiếp từ Việt Nam:

Tại Việt Nam Tại Anh
Khóa chính Khóa Chuyển tiếp
Hết lớp 11 A levels 2 năm Dự bị đại học 1 năm
Tốt nghiệp PTTH Dự bị 1 năm Cao đẳng/ năm thứ nhất đại học

 

Theo đó các bạn học hết lớp 11 hoặc lớp 12, nếu lựa chọn học theo con đường chuyển tiếp thì sẽ tiết kiệm được 1 năm tiền học phí và chi phí ăn ở.

Nhiều trường còn cung cấp các khóa học Cử nhân trong vòng 2 năm. Học sinh học Tốt nghiệp PTTH tại Việt Nam có thể đăng ký học thẳng khóa học này. Điều này có nghĩa là bạn tiết kiệm được thời gian 2 năm so với chương trình chính thống tại Anh (1 năm dự bị đại học Foundation + 3 năm tại học). Thời gian học rút ngắn không có nghĩa là chương trình học bị cắt giảm. Các trường vẫn phải đảm bảo số tín chỉ sinh viên phải hoàn thành. Thay vào đó các kỳ nghỉ sẽ bị rút ngắn đi và thời gian học tăng lên. Nên các bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề chất lượng.

Các trường cung cấp khóa học chuyển tiếp và rút ngắn thời gian:

-          Đại học Chester

-          Đại học Anglia Ruskin

-          Trường Thương mại London (LSC/SBL)

-    Tập đoàn giáo dục INTO (Đại học East Anglia, Exeter, Newcastle, Manchester, Glasgow Caledonian, Queen’s Belfast, East Anglia London, City University London,St. George’s, Manchester Metropolitan, Into London)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA

Mobile: 0901 83 85 86 ; 0901 80 7000

Tổng Đài Tư Vấn : 1900 72 75

Tel: 08 39 10 73 98

Website: www.duhocbluesea.edu.vn

Email: info@duhocbluesea.edu.vn