Du Học Bluesea > Tin tức du học Canada > Du học thạc sĩ Canada: Chi phí, hồ sơ và điều kiện mới nhất

Du học thạc sĩ Canada: Chi phí, hồ sơ và điều kiện mới nhất

Du học thạc sĩ Canada được rất nhiều người lựa chọn trong những năm qua. Vì sao Canada lại được nhiều lựa chọn đến vậy? Học thạc sĩ ở Canada cần bao nhiêu thời gian? Chi phí học là bao nhiêu? Trường nào đào tạo tốt? Hãy tìm hiểu qua bài viết này của công ty tư vấn du học Bluesea nhé.

Học thạc sĩ Canada mất bao lâu

Du học thạc sĩ ở Canada thông thường mất 2 năm và chịu sự ảnh hưởng bởi khoa sau đại học. Mỗi khóa học đều có khoa sau đại học của riêng nó. Ví dụ như bạn muốn học thạc sỹ báo chí, bạn sẽ phải liên lạc với khoa sau đại học chuyên ngành báo chí ở bất kỳ trường đại học nào ở Canada.

Du học thạc sĩ Canada

Du học thạc sĩ Canada có cơ hội định cư cao

Lý do nên du học thạc sĩ Canada

– Canada là nước đứng đầu về chất lượng cuộc sống, đứng thứ 3 về đất nước lý tưởng cho phụ nữ, đứng thứ 3 về chất lượng giáo dục (chỉ sau UK và USA).

– Nhiều suất học bổng với giá trị lớn: Lên đến 10,000CAD. Bạn có thể xem tổng chi phí du học Canada 2022

Hồ sơ du học Canada khá đơn giản, tỉ lệ đậu Visa cao với chương trình xin Visa Miễn chứng minh tài chính

– Học phí vừa phải

– Chi phí sinh hoạt hợp lý

– Cơ hội ở lại làm việc 3 năm sau tốt nghiệp

– Cơ hội việc làm rất tốt sau tốt nghiệp với thu nhập cao từ 40,000 – 65,000CAD/năm

– Cơ hội định cư mở cửa.

Điều kiện du học thạc sĩ Canada

Có 3 điều kiện du học Canada bậc thạc sĩ

– Đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành;

– Có học lực trung bình khá trở nên;

– Nên có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0;

Hồ sơ du học thạc sĩ Canada

– Hộ chiếu;

– Bằng và bảng điểm đại học (dịch, công chứng tiến Anh);

– Chứng chỉ tiếng anh;

– GMAT (nếu cần) một số trường sẽ không yêu cầu;

– CV/Resume;

– Thư trình bày nguyện vọng học;

– Thư giới thiệu;

– Lệ phí xét hồ sơ của trường;

Chi phí du học thạc sĩ Canada

– Học phí: CAD 18,000 – 50,000/năm tùy vào ngành học và các trường mà bạn mong muốn theo học.

– Sinh hoạt: CAD 10,000 – 12,000/năm đã bao gồm chi phí nhà ở ăn uống và đi lại.

>>> Tìm hiểu thêm: Chi phí du học Canada

Các loại bằng cấp thạc sỹ phổ biến tại Canada

– Master of Business Administration (MBA) – Thạc sĩ quản trị kinh doanh

– Master of Arts (MA) – Thạc sĩ Khoa học Xã hội

– Master of Science (MSc) – Thạc sĩ Khoa học Tự nhiên

Những trường đào tạo thạc sĩ nổi tiếng ở Canada

– University Canada West

– University of Lakehead

– University of Northern British Columbia (UNBC)

– University of Dalhousie

– University of Yorkville

Để được tư vấn chương trình, học bổng và lộ trình du học Canada bậc thạc sĩ, hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn du học Canada giàu kinh nghiệm tại BlueSea để được hỗ trợ.