HOTLINE

Hướng dẫn xin Visa du học New Zealand

Vì sao bạn cần làm visa du học tại new zealand

Hiện nay thì nhiều sinh viên hướng tới du học tại những nước phát triển như anh pháp, mỹ... Và du học new zealand cũng thế được nhiều sinh viên chú ý nhiều hơn, nhưng việc làm thủ tục visa du học new zealand nhiều bạn còn rất mơ hồ về việc này, Hôm nay trung tâm tư vấn du học bluesea sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm hồ sơ visa du học new zealand

Như chúng ta đã biết thì new zealand không những là một đất nước phát triển về nền kinh tế mà, New Zealand còn được biết đến  là một trong những quốc tra có nền khí hậu tuyệt vời nhất trên thế giới, môi trường sống tại đất nước này rất sạch sẽ, an toàn với mức sống cao và đa dạng trong văn hóa. không chỉ dừng ở đó New Zealand được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới

Những bước khi xin visa du học tại new zealand

Nếu bạn có nhu cầu du học tại new zealand thì bạn cần chú ý những quy trình xin visa sau đây, bạn cần cung cấp đầy đủ về các giấy tờ sau và nộp hồ sơ và các giấy tờ đến Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand theo địa chỉ lầu 9, tòa nhà Metropole, số 235 Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM bao gồm:

1. Mẫu đơn xin thị thực “Application for Studying in New Zealand (INZ 1012)” điền đầy đủ bằng tiếng Anh có dán ảnh.

2. Giấy chứng nhân của trường Đại học (nếu bạn đang học Đại học) hoặc giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm).

3. Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường (Hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận).

4. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

5. Bản sao Giấy khai sinh, bản sao Chứng minh thư nhân dân.

6. Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học), bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất.

7. Nộp lệ phí xin cấp thị thực du học 135 USD và lệ phí phỏng vấn 25 USD (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào).

8. Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu).

9. Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

10. Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand, bao gồm:

- Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là 7.000 NZD/năm (khoảng 5.000 USD/năm) và tiền học phí của khóa học chính khóa. (Photo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng).

- Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng, tài sản (bao gồm cả bất động sản).

 

Sinh viên nộp toàn bộ hồ sơ kèm theo giấy khám sức khỏe theo mẫu "Medical and X-ray Certificate Form".

 

 

a.    Nếu học bên New Zealand từ 6 tháng đến 1 năm, bạn sẽ phải điền vào đơn chứng nhận khám X quang về ho lao.

b.    Nếu bạn học bên New Zealand từ 1 năm trở lên, bạn sẽ vừa phải khám sức khỏe vừa phải có xác nhận khám X quang về ho lao. Khi nộp hồ sơ xin Visa, mọi chứng nhận khám sức khỏe của bạn không được cũ hơn ba tháng.

Lưu ý: Trẻ em dưới 11 tuổi và phụ nữ mang thai không phải khám X quang phổi trừ trường hợp có yêu cầu đặc biệt.

Việc khám sức khỏe của bạn chỉ được phép thực hiện ở những nơi có bác sĩ được công nhận khám sức khỏe cho mục đích nhập cảnh New Zealand.

Sau khi đầy đủ giấy tờ sẽ được Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand xem xét và thực hiện trong vòng 8 tuần, trong quá trình đó các bạn có thể  được yêu cầu cung cấp thêm thông tin hồ sơ để hoàn tất thủ tục xin Visa New Zealand.

Nếu được thông báo cấp Visa tạm thời, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand để được nhập học.

Visa sẽ được cấp chính thức khi Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email).

 

Nên nộp hồ sơ xin thị thực 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…

 

Để đến với đất nước New Zealand cũng không phải là dễ dàng. Hãy đến với BLUESEA để có được những hỗ trợ tốt nhất.

Nếu như bạn có nhu cầu tư vấn du học new zealand thì vui lòng liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ bên dưới.

 

CÔNG TY DU HỌC BLUESEA 

Địa chỉ:       101 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp HCM

Điện thoại:  0901 83 85 86 | 0918 25 25 38 | 0938 70 70 98

Tel:              08 39 10 73 98

Fax:             08 39 101 971

Website:     www.duhocbluesea.edu.vn

Emai: info@duhocbluesea.edu.vn