HOTLINE

MÓN ĂN NÍU CHÂN DU HỌC SINH ĐẾN VỚI CANADA

 

            Canada không chỉ nổi tiếng với nền kinh tế, danh lam thắng cảnh, một trong những đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới mà còn níu chân du khách bởi những món ăn hấp dẫn, hãy cùng công ty tư vấn du học Bluesea điểm qua một số món ăn không thể bỏ qua khi đến với Canada các bạn nhé!

 

1. Poutine

             Poutine được xem là một trong những món ăn đặc trưng và độc đáo nhất của đất nước Canada. Món ăn này được làm từ khoai tây chiên kiểu Pháp kết hợp với một loại pho mát sữa đông và nước sốt thịt nâu.

             Đây cũng là món ăn thường xuyên có mặt trong bữa tối của người dân Canada. Thậm chí, đất nước này còn tổ chức cả lễ hội Poutine hàng năm trên khắp các thành phố để tôn vinh món ăn này.

2. Súp đậu khô

              Món súp đậu khô được coi là một trong những món ăn cổ điển kiểu Pháp đặc trưng của Canada. Món ăn này đã được chế biến bởi các nhà thám hiểm khi khai phá vùng đất mới bằng cách sử dụng thịt ướp muối, hạt đậu khô cùng các loại rau tự trồng được.

 

3. Thịt xông khói kiểu Canada

              Khác với kiểu thịt xông khói truyền thống được làm từ thịt bụng lợn, thịt xông khói kiểu Canada làm từ phần thịt thăn của lợn được ngâm trong nước có pha muối và lăn qua bột ngô. Người dân Canada rất chuộng món thịt này và sử dụng chúng để dùng chung với khá nhiều món ăn của mình.

            Để có thể thưởng thức món ăn này, bạn có thể đến Carousel Bakery ở St. Lawrence Market Toronto, một cửa hàng nổi tiếng thế giới với món sandwich kẹp thịt xông khói kiểu Canada.

4. Pizza kiểu Canada

              Pizza kiểu Canada có lớp bánh không quá dày và nặng như kiểu Mỹ, lớp topping đa dạng và sáng tạo hơn nhiều so với những kiểu bánh truyền thống của Ý. Hai kiểu bánh đặc trưng nhất của Canada đó là Cronenberg Crash (bao gồm ngò pesto, đậu phụ cay, xoài, đậu phộng và ớt chuông) và Wayne Gretzky (pho mát sữa đông, pho mát mozzarella, pho mát cheddar, xúc xích Ý, sốt thịt heo cay, ớt lát và hành tây). Bạn có thể dễ dàng thưởng thức các loại pizza này ở các của hàng trong khu phố Kreuzberg ở Berlin.

5. Fish and brewis

                Hương vị món ăn này cũng rất đậm chất Canada. Món ăn được làm từ cá tuyết muối và bánh mỳ. Người ta đem ngâm những lát bánh mỳ cứng đêm trong nước cho mềm. Cá muối cũng sẽ được ngâm để giảm bớt độ mặn trong cá. Sau đó họ đem luộc riêng hai nguyên liệu này cho tới khi mềm. Một trong những nguyên liệu giúp bánh mỳ và cá hòa quyện chính là tóp mỡ. Mỡ lợn muối đem thái hạt lựu và chiên giòn sau đó họ sẽ xé nhỏ bánh mỳ, cá rồi trộn các cả ba lại với nhau. Vị ngầy ngậy của tóp mỡ muối chiên cùng với bánh mỳ và cá tạo nên sự khoái khẩu cho người thưởng thức.

6. Tourtière

               Món ăn này là sự kết hợp giữa lớp vỏ bánh pie xốp giòn và hỗn hợp nhân thịt lợn, thịt bò và thịt bê cùng một số loại hương vị thảo mộc và gia vị. Món bánh này ăn kèm với nước sốt cà chua.

           Mặc dù Tourtière có bán quanh năm tại các của hàng khắp Canada, nhưng món ăn này thường được dùng phổ biến nhất vào dịp Giáng Sinh và năm mới.

7. Figgy duff

             Đây cũng là một loại bánh được sử dụng trong bữa chính của người dân vùng Newfoundland và Labrado. Người đầu bếp sẽ trộn bột mỳ, bột nở, quả khô (nho khô), đường hoặc mật ong rồi cho vào một cái túi, ủ cho bột nở và luộc chín. Bánh chín mang ra dùng kèm với rau quả và thịt bò.

8. Bánh chiên Beaver Tails

            Loại bánh chiên này được các đầu bếp nhào nặn từ bột mỳ, sau đó tạo hình cho chúng giống đuôi con hải ly (Beaver Tails) rồi đổ lên trên bề mặt mứt, kem tươi và quả dâu tươi. Tuy nhiên, để phục vụ những sở thích khác nhau, người ta còn tạo ra chiếc bánh với nhân socola, rắc lên trên là kẹo hoặc các loại quả khác.

 
 

9. Saskatoon berry pie

            Đây là loại bánh đặc trưng với các loại quả tươi, mọng như việt quất, dâu, mâm xôi… làm nhân. Bên ngoài là lớp vỏ bánh mềm giống bánh tart nhưng hầu như ít bơ và đường hơn.

10. Bánh Tart bơ

             Xuất hiện ở Canada từ khá lâu đời, bánh tart là một trong những loại bánh truyền thống. Loại bánh này có hình thù xinh xắn giống như một chiếc cupcake nhỏ, lớp vỏ bên ngoài giòn, xốp, hòa cùng vị nhân béo ngậy bởi hỗn hợp bơ, đường và trứng. Loại bánh này rất thơm ngon và thích hợp cho những người hảo ngọt. Người Canada còn biến tấu thêm hàng loạt các loại bánh tart với nhân khác nhau, ví dụ như thợ làm bánh sẽ bỏ thêm nho khô, chocolate, quả hồ đào…

Du khách tới Canada có thể dễ dàng tìm thấy món bánh tart bơ này tại các của hàng bánh ngọt ở khắp các đường phố. Nhưng nếu muốn thưởng thức hương vị bánh tuyệt nhất, bạn nên đến Butter Tart Trail ở Kenilworth, Ontario.

11. Nanaimo Bars

             Nanaimo Bars là một món tráng miệng không cần lò nướng và được đặt tên theo thành phố bờ biển phía tây của Nanaimo. Món ăn này được làm từ hỗn hợp cốm, bơ đông lạnh và sô cô la tan chảy. Một vài cửa hàng còn sáng tạo thêm một vài hương vị khác như bạc hà, bơ đậu phộng, dừa, trà xanh… cho món ăn này.

12. Ceasar

                Được chế biến bởi quản lý nhà hàng Calgary Walter Chell năm 1969, món cocktail này nhanh chóng trở thành một món uống phổ biến tại Canada. Thành phần làm nên món thức uống này chính là nước clamato, rượu vodka, một chút Worchester và viền một lớp muối ở miệng ly.